Arturo Vidal

Arturo Vidal

ธันวาคม 2, 2020

Arturo Vidal เกิด 22 พฤษภาคม 1987 เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพจากประเทศชิลีซึ่งสร้างชื่อให้กับตัวเองจากสไตล์การเล่นที่ดุดัน ประกอบกับความกระหายที่จะประสบความสำเร็จและความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในแข้งที่เก่งที่สุดทำให้อาร์ตูโรประสบความสำเร็จอย่างมาก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Arturo Vidal นักฟุตบอลที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Arturo Vidal

อาร์ตูโรกองกลางที่สร้างมาอย่างดีและแข็งแกร่งทำให้มันยากสำหรับผู้โจมตีที่ต้องการแย่งบอลจากเขา สไตล์การเล่นที่เข้มข้นและแข็งแกร่งของเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับฉายา “The Warrior” ของเขาเลย

เกิดในเมืองหลวงของ Santiago ประเทศชิลีกับพ่อแม่ของเขา Erasmo Vida (พ่อ) และ Jacqueline Pardo (แม่) อาร์ตูโรถูกเลี้ยงดูมาในชุมชนชนชั้นแรงงานในซานโจอาควินโดยพ่อของเขาซึ่งทำงานเป็นคนส่งของ 

ในวัยเด็กอาร์ตูโรอาศัยอยู่ในความพินาศ เพื่อหารายได้อาร์ตูโรออกจากโรงเรียนในบางวันเพื่อติดตามการแข่งม้าในซันติอาโกซึ่งเขาเลี้ยงม้าและทำความสะอาดคอกม้าด้วยค่าจ้างเพียงเล็กน้อย เมื่อรู้สึกว่าการทำความสะอาดคอกม้าไม่สามารถหาเงินให้เขาได้เพียงพออาร์ตูโรจึงหันไปเล่นการพนัน

ในไม่ช้าอาร์ตูโรแสวงหาเส้นทางฟุตบอลเพื่อหลุดพ้นจากความยากจน นักฟุตบอลชาวชิลีเช่น Marcelo Sales เป็นแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับอาร์ตูโร่รุ่นเยาว์ ลุงของเขาสังเกตเห็นพรสวรรค์ของเขาจึงเชื่อมโยงเขากับ Colo-Colo สโมสรใน Primera División

ในฤดูกาล 2011/12 วิดัลได้ย้ายไปร่วมทีมยูเวนตุสในราคา 10.5 ล้านยูโร เขาเซ็นสัญญาห้าปีกับสโมสร หลังจากเปิดตัวการแข่งขันให้กับสโมสรในเดือนกันยายน 2011 ทีมก็พ่ายแพ้ตลอดทั้งฤดูกาลเพื่ออ้างสิทธิ์ในเซเรียอาในเดือนสิงหาคม 2012

เขาเริ่มฤดูกาล 2012/13 ของเขาด้วยการเปลี่ยนจุดโทษใน Supercoppa Italiana ในเดือนกันยายนเขาคว้าประตูแรกในแชมเปี้ยนส์ลีก เขานำยูเวนตุสไปสู่ตำแหน่งเซเรียอาอีกรายการซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลผู้เล่นแห่งปีจากแฟน ๆ ที่โหวตบนเว็บไซต์ของสโมสร 

ในเดือนพฤศจิกายน 2013 หลังจากทำแฮตทริกอาชีพแรกของเขาในการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกเขากลายเป็นผู้เล่นยูเวนตุสคนแรกที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ปี 2000 วิดัลได้เซ็นสัญญาขยายสัญญากับยูเวนตุสและยังพาทีมไปสู่ตำแหน่งเซเรียอาอีกสมัย . ฤดูกาลของวิดัลสิ้นสุดลงอย่างกะทันหันหลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า 

มูลค่าสุทธิของ Arturo Vidal มีมูลค่า 16 ล้านเหรียญ Arturo ถูกนำเสนอบนหน้าปกของวิดีโอเกม EA Sports เวอร์ชันอเมริกาใต้ FIFA 14 ควบคู่ไปกับ Lionel Messi วิดัลได้รับเงินเดือนปีละ 9 ล้านยูโร Vidal ได้รับการสนับสนุนโดย Nike แบรนด์กรีฑาชั้นนำ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Marcelo Da Silva

Credit : ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ