Anthony Joshua

สิงหาคม 15, 2022

มันเป็นรางวัลสูงสุดสำหรับการก้าวขึ้นเป็นมือสมัครเล่นที่เปล่งประกายและแท่นยิงจรวดสำหรับอาชีพการงานที่จะนำ Anthony Joshua ไปสู่จุดสูงสุดของการชกมวย

12 ส.ค. ครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่ AJ ตั้งเป้าหมายเพื่อคว้าตำแหน่งดาราระดับโลกในขณะที่เขาคว้าเหรียญทองโอลิมปิกซูเปอร์เฮฟวี่เวทด้วยชัยชนะเหนือ Roberto Cammarelle ที่ลอนดอน 2012

Anthony Joshua: ฉลอง 10 ปีนับตั้งแต่เหรียญทองโอลิมปิกที่ลอนดอน 2012

มันขัดเกลาการกลับมาชกมวยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของทีม GB อย่างเหมาะสมตั้งแต่ปี 1920 และเป็นเหรียญรางวัลสุดท้ายของการแข่งขันเกมของประเทศเจ้าภาพ Joshua ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะสมาชิกกิตติมศักดิ์ แม้กระทั่งประธานของ ‘ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหน’

หนึ่งวันก่อนหน้า Oleksandr Usyk ได้โค่นล้ม Clemente Russo เพื่อคว้าเหรียญทองรุ่นเฮฟวี่เวทหลังจากกำจัดชื่อครัวเรือนใน Michael Hunter และพ่อค้าคนเก่งแบบครบวงจร Artur Beterbiev เพื่อดูตัวอย่างทศวรรษในฐานะช่างเทคนิคที่น่าหลงใหลที่สุดคนหนึ่งของกีฬา

จากบทนำสู่จุดสุดยอด ตอนนี้ทั้งคู่พบว่าตัวเองกำลังเตรียมพร้อมสำหรับค่ำคืนแห่งการกำหนดอาชีพที่จุดสูงสุดของแผนกชกมวยที่โด่งดังที่สุด เมื่อพวกเขาพบกันในการรีแมตช์ของซาอุดิอาระเบียในเดือนนี้

รีเฟล็กชั่นรับประกันการยอมรับ และความรุ่งโรจน์ในโอลิมปิกของโจชัวสามารถอธิบายความต้องการการลงทุนและการวางรากฐานของการขึ้นเข็มขัดที่รวมการชกมวยอังกฤษเข้าด้วยกัน

“เขาพาผมมาอยู่ในตำแหน่งนี้ ได้เหรียญทอง เขาอาจจะไม่รู้ แต่เขาก็ยังทุ่มทุนไป เขามีหน้าตาชกมวยในอังกฤษ” เบน วิทเทคเกอร์ ผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโตเกียว 2020 บอกกับ Sky Sports ที่ Boxxer ที่เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม

บุคลิกที่แพรวพราวของ AJ นั้นแสดงออกมาได้ปานกลาง Lion’s Den กำลังสรรหาความภาคภูมิใจในงานเลี้ยงขนาดใหญ่ ผู้มีชื่อเสียงรุ่นใหญ่ของสหราชอาณาจักรในปัจจุบันเป็นสิ่งที่ไม่เป็นที่รู้จักในเวทีระหว่างประเทศ นี่คือนักชกวัยดึกที่เพิ่งรับการชกมวยเมื่ออายุ 18 ปี และผู้สนับสนุนที่เก่งเกินเงินและประสบความสำเร็จมากกว่าสเตอร์ลิงที่ยอมสละเงินหลายพันปอนด์เพื่อผันตัวเองเป็นอาชีพตั้งแต่เนิ่นๆ เร็วเกินไปในอาชีพการงานของเขา

“ฉันไม่ได้โตมากับเงินมากมายที่อยู่รอบตัวฉัน และฉันมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่” เขากล่าวในขณะนั้น “ความทรงจำเหล่านี้ประเมินค่าไม่ได้ ผมอยากก้าวต่อไปและคว้าแชมป์โลกและแชมป์ยุโรป และครองตำแหน่งมือสมัครเล่น”

ทำไมDavid Beckham ถึงเป็นที่นิยม

เมื่อสี่ปีก่อน Cammarelle คู่ต่อสู้เหรียญทองของเขากำลังฉลองชัยชนะที่ Beijing Games 2008 ซึ่ง Joshua ยังไม่เคยได้รับการแนะนำให้รู้จักกับมวย นั่นคือการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเขาที่ Joshua จะเอาชนะชาวอิตาลีระหว่างทางไปสู่เงินในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2011 ที่บากูเพื่อสิ้นสุดปีที่ได้เห็นเขาชื่อนักมวยสมัครเล่นที่ดีที่สุด

Credit : ufa168