Andres Iniesta

Andres Iniesta

มกราคม 4, 2021

Andres Iniesta  เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2527 เป็นนักฟุตบอลจากสมาคมชาวสเปนที่เล่นใน J1 League ของญี่ปุ่นให้กับ Vissel Kobe หนึ่งในผู้เล่นชั้นนำของยุโรปที่ได้ลงสนามความสำเร็จของอิเนียสต้านั้นไม่มีใครเทียบได้ 

เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางตลอด 16 ปีที่สโมสรลาลิกาบาร์เซโลน่าซึ่งเขาได้รับรางวัลเกียรติยศและถ้วยรางวัลหลายรายการ บรรดาผู้เชี่ยวชาญมองว่าอิเนียสต้าเป็นหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในยุคนั้นและนั่นก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่เขาเคยเป็นแชมป์ยุโรปมาแล้วสองครั้งและครองตำแหน่งแชมป์โลกครั้งหนึ่งในวงการฟุตบอลต่างประเทศ 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Andres Iniesta  เป็นนักฟุตบอลจากสมาคมชาวสเปนที่เล่นใน J1

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Andres Iniesta

ตอนอายุ 10 ขวบอิเนียสตาหนุ่มเริ่มเล่นให้กับสถาบันเยาวชนในอัลบาเซเต ที่สถาบันการศึกษา Iniesta ปรับปรุงการแสดงตลกของเขาเพื่อให้ผู้เข้าชมรู้สึกประหลาดใจ เขาเป็นที่รู้จักของสโมสรชั้นนำของสเปนสองปี

หลังจากที่เขาเริ่มเล่นให้กับสถาบันเยาวชนอัลบาเซเต้ ผลจากความสนใจเหล่านี้พ่อของเขาจึงหาทางให้อิเนียสตาทำงานต่อที่สถาบันเยาวชนของบาร์เซโลนา La Masia อิเนียสตาซึ่งเป็นเด็กขี้อายขอร้องให้พ่อของเขาอย่าพาเขาไปบาร์เซโลนาเพราะเขากลัวว่าจะถูกแยกจากพ่อแม่

เมื่อตอนที่เขาอายุ 15 ปีเขาก้าวหน้าขึ้นในตำแหน่งของทีมจนกลายเป็นกัปตันทีม U-15 ในปี 1999 เขาเข้าร่วมการแข่งขันไนกี้พรีเมียร์คัพซึ่งการฟาดแข้งในรอบชิงชนะเลิศช่วยให้ทีมของเขาได้รับถ้วยรางวัลในการแข่งขัน เขาได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากการแข่งขัน

เมื่อเริ่มฤดูกาล 2008/09 อิเนียสตาได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมตัวเลือกที่สี่ของสโมสร เขาเริ่มต้นฤดูกาลด้วยสถิติสูงสุดเช่นเคย แต่ได้รับบาดเจ็บในเดือนพฤศจิกายน 2008 เขากลับมาดำเนินการในเดือนมกราคม 2009 ใ

นรอบรองชนะเลิศของแชมเปี้ยนส์ลีกการนัดหยุดงานของเขาทำให้บาร์เซโลนาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศซึ่งพวกเขาเผชิญหน้ากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แม้ว่าเขาจะต้องทนกับอาการบาดเจ็บที่ต้นขา แต่ Iniesta ก็ให้ความช่วยเหลือในการเตรียมความพร้อมเพื่อเอาชนะการแข่งขัน ในตอนท้ายของฤดูกาลเขาจบอันดับที่ห้าใน FIFA World Player of the Year 

นอกจากนี้เขายังเล่นในฟุตบอลโลก 2014 อิเนียสตายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมสเปนในยูโร 2016 หลังจากฟุตบอลโลกปี 2018 อิเนียสตาซึ่งเล่นไปแล้ว 131 เกมให้กับทีมชาติสเปนได้ประกาศลาออกจากการค้าแข้งในต่างประเทศ 

มูลค่าสุทธิของ Iniesta มีมูลค่า 120 ล้านเหรียญ เขาได้รับ 30 ล้านเหรียญทุกปี เขามีรายได้มากถึง 2.5 ล้านเหรียญจากการเป็นสปอนเซอร์และข้อตกลงการรับรองกับ Asics เขาเป็นอันดับที่ 46 ของนักกีฬาที่สูงที่สุดเงินของ 2019 โดยฟอร์บ 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ : Frenkie de Jong

Credit : ufa877.com