Andres Iniesta

กุมภาพันธ์ 28, 2021

อันเดรสอิเนียสตาส่วนใหญ่จำได้จากเสื้อหมายเลข ‘8’ ของเขาที่เล่นที่บาร์เซโลนาซึ่งเขาเป็นกัปตันทีมเป็นเวลาสามฤดูกาล อ่านต่อเพื่อหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Andres Iniesta

ซึ่งแตกต่างจากนักฟุตบอลอาชีพหลายคนที่เข้าร่วมกับสโมสรผ่านตลาดการซื้อขายอิเนียสต้าทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งผู้เล่นตัวจริงของทีมชั้นยอดผ่าน La Masia ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาเยาวชน


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Andres Iniesta สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Andres Iniesta

หลังจากเปิดตัวในฤดูกาล 2547-2548 อิเนียสต้ายังคงอยู่ในสโมสรจนกระทั่งเดินทางไปญี่ปุ่น ในความเป็นจริงเขาเริ่มอาชีพค้าแข้งตั้งแต่ยังเป็นเด็กอายุเพียง 8 ขวบ ระหว่างปี 1994 ถึงปี 1996 Iniesta เล่นให้กับสโมสรฟุตบอล Albacete ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของอาชีพนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของเขา

อิเนียสต้าได้รับรางวัลและถ้วยรางวัลมากมายทั้งแบบรายบุคคลและกับทีมที่เขาเป็นตัวแทน เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมยอดเยี่ยมของบาร์เซโลนาซึ่งปรากฏตัวพร้อมกับสองยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ในปี 2009 และ 2015 โดยทั่วไปแล้ว Iniesta ได้เห็นสโมสรคว้า 34 ถ้วยรางวัล

นอกเหนือจากฟุตบอลสโมสรแล้วเขายังเป็นตัวแทนทีมชาติในการแข่งขันที่แตกต่างกันรวมถึงเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี, อายุไม่เกิน 19 ปีและรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีและในที่สุดก็รวมเข้ากับทีมชาติสเปนในปี 2549 และได้เล่นรายการใหญ่ระดับนานาชาติ การแข่งขันในยูโร 2008

เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 1984 ใน Fuentealbilla ประเทศสเปนเป็นนักฟุตบอลที่ช่วยให้ประเทศของเขาคว้าแชมป์ยูโรในปี 2008 และ 2012 และฟุตบอลโลก 2010 นับเป็นครั้งแรกที่ทีมชาติสามารถคว้าแชมป์โลกรายการหลักสามรายการติดต่อกัน

พ่อของเขาลงทะเบียนเขาที่สถาบันเยาวชน ‘Albacete’ ซึ่งการแสดงของเด็กน้อยทำให้ทุกคนประหลาดใจ สองปีต่อมาในขณะที่เล่นในทัวร์นาเมนต์เขาได้รับความสนใจจากสโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปนเป็นครั้งแรก

ความเชื่อมโยงของพ่อของเขากับผู้บริหารของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาทำให้อันเดรสถูกส่งตัวไปทดลองซึ่งเขาประสบความสำเร็จได้รับความชื่นชม

เขาค่อยๆกลายเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในสถาบันและกลายเป็นกัปตันทีม ‘Under-15’ ของพวกเขา ภายใต้ตำแหน่งกัปตันทีมของเขาได้รับรางวัล ‘Nike Premier Cup’ ในปี 2542 และเขายังได้รับเลือกให้เป็น ‘ผู้เล่นแห่งการแข่งขัน

เขาเป็นผู้เล่นที่สำคัญในการชนะ 2-0  แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก 2008-09 เนื่องจากทักษะในตำแหน่งกองกลางและทักษะการจัดการบอล หลังจบเกมเวย์นรูนีย์ผู้เล่นที่ดีที่สุดของ EPL ในตอนนั้นไม่ลังเลที่จะตั้งชื่ออิเนียสต้าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก


* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :  Zlatan Ibrahimovic

Credit : บาคาร่า gclub