Abby Wambach

Abby Wambach

พฤษภาคม 7, 2021

Abby Wambach  เป็นนักฟุตบอลชาวอเมริกัน ซึ่งมรดกยังคงทำให้เราทึ่งในความสามารถด้านกีฬาของเธอ แชมป์ฟุตบอลโลกหญิงฟีฟ่าอาชีพของ Wambach นั้นยอดเยี่ยมโดดเด่นด้วยความสำเร็จและความสำเร็จมากมาย 

นับตั้งแต่มีรายได้สูงสุดครั้งแรกในปี 2544 ไม่มีการหยุดยั้ง Wambach ที่ยังคงแสดงอย่างน่าอัศจรรย์ในสนามทำประตูได้หลังจากทำประตูและเขียนบทชัยชนะให้กับทีมชาติหญิงของสหรัฐ นอกจากนี้เธอยังครองสถิติโลกสำหรับการทำประตูสูงสุดในระดับนานาชาติสำหรับนักฟุตบอลหญิงและชายด้วย 184 ประตู 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Abby Wambach  ยอดเยี่ยมโดดเด่นด้วยความสำเร็จมากมาย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Abby Wambach

เกิดวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2523 เธอเป็นน้องคนสุดท้องในบรรดาพี่น้องเจ็ดคน ความรักในฟุตบอลของ Wambach เริ่มต้นตั้งแต่ตอนที่เธออายุสี่ขวบ ที่น่าสนใจคือพี่สาวของเธอที่ตัดสินใจเล่นกีฬานี้เป็นครั้งแรก ด้วยแรงบันดาลใจจากเธอเธอก็ชอบเล่นกีฬาเช่นกัน

ตั้งแต่ปี 1994 ถึงปี 1998 เธอเข้าเรียนที่ Our Lady of Mercy High School ขณะอยู่ที่โรงเรียนเกมของเธอพัฒนาขึ้นอย่างมาก เธอยิงได้ 142 ประตูในอาชีพมัธยมปลาย ในช่วงเวลานี้ Wambach ได้ฝึกฝนส่วนหัวของการดำน้ำอย่างกว้างขวางซึ่งเป็นทักษะที่ต่อมากลายเป็นรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอในฐานะผู้เล่นระดับนานาชาติ สถิติที่น่าอัศจรรย์ของเธอช่วยให้เธอกลายเป็นผู้เล่นระดับมัธยมปลายที่ติดอันดับต้น ๆ

ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้สมัครเข้าเรียนในวิทยาลัยชั้นนำจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ Wambach จะกลายเป็นที่ต้องการอย่างมากจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนในที่สุดเธอก็รับทุนนักกีฬาเต็มจำนวนเพื่อเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยฟลอริดาในเกนส์วิลล์ตั้งแต่ปี 2541 ถึง 2544

ในปีแรกของเธอ Wambach ได้พาทีม Florida Gators ไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติ NCAA ครั้งแรกในช่วงเวลา 15 ปี North Carolina Tar Heels ฟลอริดาจระเข้กับเธอกับทีมคว้าตำแหน่งและการแข่งขันชิงแชมป์มากมาย นอกจากนี้เธอยังช่วยสร้างสถิติอาชีพในโรงเรียนสำหรับเป้าหมายการช่วยเหลือคะแนนเป้าหมายที่ชนะเกมและแฮตทริก เป็นเวลากว่าทศวรรษที่เธอทำประตูได้ 96 ประตู

ในขณะเดียวกันอาชีพในสโมสรของเธอเริ่มต้นในปี 2545 เมื่อเธอได้รับเลือกจาก Washington Freedom สำหรับฤดูกาลที่สองของ Women’s United Soccer Association เธอกลายเป็นผู้ทำประตูสูงสุดด้วยการทำประตูและแอสซิสต์สิบประตูและได้รับการขนานนามว่าเป็น WUSA Rookie of the Year ไม่ว่ายังไงก็ตามเธอมีกำลังใจในการทำงานเธอทำให้ทีมมีกำลังใจในการคว้าเหรียญทองในการแข่งขัน และ มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อของสหรัฐอเมริกาสำหรับ FIFA Women’s World Cup ในรางวัลชนะเลิสอันดับที่ 1

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *